Top 2 # Thuốc Uống Trị Mụn Retinol Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Vanhoaamthucviet.com

Vai Trò Của Thuốc Retinol Trong Điều Trị Mụn

Vai trò của retinol trong điều trị mụn

Khi mụn nhẹ, nếu do Propionilbaterium (P) acnes chỉ cần dùng kháng sinh (doxycyclin, menocyclin, limmecyclin); nếu do hormone chỉ cần dùng hormone (progesteron, etthylestradiol). Khi nặng, cần dùng tới retinol ở dạng bôi retinoid (RTN) hay dạng uống isotretionin (IST). Tính ưu việt của retinol là cùng một lúc có 3 tác dụng: giảm tiết bã, giảm vi khuẩn acnes; chống viêm; diệt trừ quần thể Proteus Klebsiela, P acnes, chống viêm nang lông; giảm ketatin hóa, tiêu sừng, chống sừng hóa.

Quá trình tạo ra mụn là một vòng xoắn bệnh lý: nhiễm khuẩn tạo ra viêm, tăng tiết bã nhờn; viêm và tăng tiết bã tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh (đến khoảng 114.888 P acnes/cm2 da) thúc đẩy trở lại sự viêm và tăng tiết bã. Retinol chống lại có hiệu quả vòng xoắn bệnh lý đó; làm khỏi mụn, giảm bớt các tổn thương do mụn.

Do có tính đặc hiệu cao, hiệu lực mạnh, retinol dành dùng cho thể mụn nặng. dùng retinoid bôi

Dạng thuốc bôi retinoid (RTN) có nhiều thế hệ biệt dược.

Hiệu quả: RTN làm giảm quá trình keratin hóa phần dưới nang lông, tuyến bã chống viêm nang lông. Khi nang lông tuyến bã giảm viêm thì lại giảm tiết bã. Khi giảm tiết bã, có tác dụng ngược trở lại là giảm viêm, giảm các điều kiện thuận lợi của sự phát triển quần thể mụn P acnes. Hiệu quả quan sát được là làm tan còi mụn.

Tác dụng phụ:

Gây kích ứng da: thế hệ 1 (retinin A, retinova) làm da ban đỏ, tróc vảy; thế hệ 3 (adapalen, tarazolen) có gây kích ứng song nhẹ hơn nhiều. Lúc mới dùng có thể làm mụn phát triển nhẹ, thậm chí có các biểu hiện tồi tệ hơn. Chỉ sau khi dùng 8 – 12 ngày, mụn mới cải thiện. Nhiều người không biết rõ điều này nên cảm thấy mụn nặng lên lo lắng, tự ngừng thuốc. Thực ra, chỉ cần làm ẩm da sẽ giải quyết được tính kích ứng và dùng tiếp RTN sẽ phát huy hiệu quả.

Làm khô da: theo đó, không được dùng chung với các mỹ phẩm làm khô da khác (các sulfua, resorcinol, benzoylperoxid, acid salicylic).

Tăng tính nhạy cảm da với ánh nắng: theo đó, khi dùng không được phơi da ra nắng.

Cách dùng: chỉ bôi RTN thành lớp mỏng trên vùng da bị mụn, không dây ra vùng da lành, không dây vào các vùng dễ bị nhạy cảm (mắt, niêm mạc mũi), nếu dây ra thì rửa ngay bằng nước sạch nhiều lần cho hết. Chỉ bôi lớp mỏng, đúng số lần quy định, bôi dày, tăng số lần bôi sẽ làm tăng tính kích ứng, có thể ngấm sâu vào da, gây tác hại khác. Khi mụn đã đỡ thì nên giảm số lần bôi. Trong khi dùng, không được dùng thêm thuốc chứa vitamin A (tránh thừa). Sau 12 tuần mụn sẽ được cải thiện. Có thể phối hợp kháng sinh nhưng chỉ giới hạn trong 12 tuần, sau đó cắt kháng sinh (để tránh phơi nhiễm), dùng RTN đơn thuần vẫn có hiệu lực.

Dùng isotretionin uống

Dạng thuốc uống gọi chung là isotretioin (IST) với nhiều biệt dược (accutan, roaccutan).

Hiệu quả: IST làm thay đổi mô học của tuyến bã (giảm 90% kích thước tuyến, giảm teo nang lông xơ hóa quanh nang lông, giảm tế bào biệt hóa và chưa biệt hóa…), giảm tiết bã nhờn; thay đổi thành phần lipid của tuyến bã. Từ đó, thay đổi môi trường gây nên tác dụng thứ phát giảm quần chủng P anes; khống chế sự phân giải lipid của tuyến bã ra acid tự do làm giảm viêm. Mặt khác, IST ức chế một số chất trung gian (lysosom, suferoxid), tăng nồng độ các chất ức chế miễn dịch (IgG, IgA, IgM)… nên làm tăng thêm tính chống viêm. IST làm giảm quá trình keratin hóa phần dưới nang lông, tuyến bã chống viêm nang lông. Khi nang lông tuyến bã giảm viêm lại giảm tiết bã. Khi giảm tiết bã, có tác dụng ngược trở lại giảm viêm, giảm các điều kiện thuận lợi của sự phát triển quần thể mụn P acnes như thuốc bôi RTN.

Tác dụng không mong muốn:

Gây quái thai: do dùng kéo dài, IST có thể tích lũy gây quái thai. Theo đó, chỉ dùng IST sau khi đã thử chắc chắn là không có thai. Trong suốt thời gian dùng, một tháng trước khi dùng một tháng sau khi ngừng dùng IST phải có các biện pháp tránh thai chắc chắn.

Gây hại xương: IST hủy chất khoáng xương, giảm độ dày xương, đóng sớm đầu xương, các tác dụng phụ này không thể hết sau khi ngừng dùng; với trẻ vị thành niên có khoảng 16% còn gây đau cơ và khớp. Tránh dùng cho trẻ ở tuổi trưởng thành.

Gây trầm cảm: từ 1980 đã phát hiện thấy mối liên hệ giữa IST với các triệu chứng trầm cảm, rối loạn tâm thần, ý định tự sát và tự sát. Từ 1982 – 2001, FDA thu thập được 431 trường hợp trong đó có 37 trường hợp tự sát. Tuy nhiên, ý định tự sát và tự sát này dường như là những quyết định tự phát, phi lý của người bệnh chứ không phải là diễn biến cuối cùng của trạng thái trầm cảm lâm sàng. Năm 2006, nghiên cứu ở chuột thấy IST có gây ra trầm cảm lâm sàng. Gần đây, một số quan sát trên người cho thấy IST có gây ra các biểu hiện trầm cảm lâm sàng. Theo tiến sĩ Doug Bremner, việc dùng IST có làm giảm chức năng hình ảnh não, giảm chức năng hoạt động của thùy trán; tuy nhiên khi đánh giá trầm cảm theo thang trầm cảm Hamilton, không thấy có sự thay đổi trạng thái trầm cảm đáng kể khi dùng thuốc. Tóm lại, cho đến nay tác dụng không mong muốn này vẫn chỉ ở dạng nghi ngờ. Tuy vậy, riêng Bồ Đào Nha vẫn buộc các nhà sản xuất ghi lên nhãn tác dụng không mong muốn này.

Gây các phản ứng trên da: hầu hết người bệnh dùng đúng liều đúng thời gian điều trị, vẫn có khoảng 30% bị các chứng ngoài da như viêm da mặt, khô mắt, khô màng niêm mạc miệng, họng, mũi; chảy máu cam; viêm kết mạc; ngứa. Cùng lúc có thể làm gia tăng áp suất trong sọ, gây nhức đầu và các vấn đề về thị giác thoáng qua như nhạy cảm với ánh sáng, gây rối loạn thị giác lúc hoàng hôn.

Gây độc cấp tính về gan: xuất hiện sau 2 – 8 tuần sau khi dùng. Sau đó cho dù có tiếp tục dùng thuốc, các hiện tượng bất thường về gan cũng có thể hết. Các enzym gan ALT, ASAT tăng nhưng chỉ có 1% số người dùng tăng trầm trọng.

Có thể gây chán ăn, buồn nôn, viêm đường ruột.

Cách dùng: chỉ khi cần phải chống tiết bã nhờn, chống sừng hóa, chống viêm mà dùng các thuốc khác kể cả RTN dạng bôi không đáp ứng mới dùng tới IST dạng uống. Có thể dùng một đợt 6 tháng hay có thể dến 12 tháng để có liều tích lũy 150mg/ kg cho một đợt dùng. Đa số thường dùng 6 tháng (cũng đạt yêu cầu mà ít tai biến), nếu cần có thể dùng tiếp đợt khác, cách đợt đầu 2 tháng. Cần tuân thủ những chỉ dẫn đề phòng tác dụng không mong muốn; theo dõi cẩn thận, nếu phát hiện có bất thường thì tạm ngừng thuốc, báo cáo với thầy thuốc xem xét, xử lý.

Trị Mụn Không Cần Uống Thuốc

Trên thị trường hiện nay đang bày bán nhiều sản phẩm thuốc trị mụn nhưng liệu có an toàn và hiệu quả thực sự không ? Tại sao ta không tìm hiểu phương pháp trị mụn cám không cần uống thuốc nhỉ ?

Tôi bị mụn trứng ca nhiều. Mong em Phương chỉ cho tôi cách nào hay hay để tôi vừa trị mụn vừa làm đẹp da mà không mất nhiều tiền và thời gian . Cám ơn em ! ( Chị Thanh, Hóc Môn, Tp.Hcm)

Nhất dáng nhì da – Làn da trắng mịn không tì vết là mơ ước và khao khát của biết bao nhiêu chị em, ngay cả bản thân Phương cũng vậy. Nhưng đối với những bạn đang bị mụn thì càng tội nghiệp hơn, bản thân con người cái gì xấu là họ cảm thấy tự ti, không muốn cho người khác nhìn thấy. Nhưng mụn trưng bày ra đây thì làm sao mà giấu được nhỉ ?

Tuy nhiên chị Thanh và các bạn đọc đừng quá lo lắng, với những gì Phương đã trải nghiệm, giờ đây Phương xin chia sẻ cách trị mụn cám không cần uống thuốc, các chị có thể an tâm mà làm theo nhá !

Làn da mịn màng sạch mụn là khao khát của nhiều chị em

Bạn chỉ cần pha 1 – 2 muỗng cà phê sữa tươi + 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn tất cả lại thành một hỗn hợp dạng sệt, thóa đều lên da bị mụn, nằm thư giãn từ 10 – 15 phút, rửa lại bằng nước ấm.

Trị mụn cám hiệu quả với nghệ

Trà xanh có nhiều vitamin A, C, B1, B2, rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn, giúp nuôi dưỡng và tái tạo làn da của bạn, ngăn vi khuẩn, chống oxy hóa.

Trị sạch mụn với lá trà xanh

Lá trà xanh rửa sạch, nấu nươc uống hàng ngày hoặc giã nát lá trà xanh, vắt lấy nước thoa lên mặt, thư giãn 5 – 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Chú ý: vệ sinh da thật kỹ, không dùng tay hay dùng khăn bẩn sờ nặn mụn, chú ý chế độ ăn uống, nghỉ nghơi hợp lý, tránh thức khuya.

Thuốc Uống Trị Mụn Của Nhật

Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

Cam kết Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

– Thuốc Uống Trị Mụn Của Nhật đặc trị mụn trứng cá và ngăn chặn sự hình thành, lây lan của mụn. – Thành phần là các thảo dược thiên nhiên, vitamin, an toàn cho người sử dụng. – Hỗ trợ tái tạo, phục hồi da điều trị thâm mụn, giúp làn da mịn màng.

Tình trạng: Còn hàng Còn hàng P1121O37545

Đã Mua: 15878

Giá bán: 790000 790000 790.000₫ Quà tặng kèm theo:

+ Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

Giới thiệu Viên trị mụn Pair 240 viên Nhật Bản

– Mụn trứng cá là nỗi lo lắng của không ít người khi bước vào độ tuổi dậy thì. Mặc dù nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng mụn trứng cá rất khó lành, dễ tái phát để lại những vết thâm sẹo xấu xí trên da, khiến bạn mất tự tin khi đối diện với người khác.

– Thuốc Uống Trị Mụn Của Nhật Nhật Bản 240 viên được điều chế để đặc trị mụn trứng cá và ngăn chặn sự hình thành, lây lan của mụn. Với thành phần là các thảo dược thiên nhiên, vitamin, viên uống còn hỗ trợ tái tạo, phục hồi da điều trị thâm mụn, giúp làn da tươi sáng, bên cạnh đó, giảm thiểu những vẫn đề như viêm da, khô da, phát ban, sạm nắng, ức chế hình thành Melamin.

Viên uống Thuốc Uống Trị Mụn Của Nhật Nhật Bản 240 viên

Công dụng của Viên trị mụn Pair 240 viên Nhật Bản

– trị mụn Pair hỗ trợ cân bằng Hormone, hạn chế điều tiết nhờn, tăng cường chức năng của hệ bài tiết (gan), đào thải độc tố vi khuẩn gây mụn, từ đó điều trị tận gốc nguyên nhân hình thành mụn trứng cá.

– Ngăn chặn mụn lây lan phát triển không chỉ ở mặt mà ở khắp cơ thể: Lưng, ngực, bắp tay,..

– Bổ sung vitamin nhóm B cho cơ thể, giúp làm giảm stress, nóng trong người, giảm thiểu một yếu tố hình thành và phát triển mụn.

– trị mụn Pair hỗ trợ cho những nốt mụn chóng lành, tăng cường dưỡng chất cho làn da khỏe mạnh, tái tạo da, cải thiện độ sáng cho vết thâm mụn vừa điều trị.

– Giúp làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.

– Ngăn chặn sự hình thành của hắc tố melamin – nguyên nhân gây nám, tàn nhang từ sâu bên trong tế bào biểu bì của da.

– trị mụn Pair giúp giảm thiểu tác động từ môi trường, UV ảnh hưởng đến da.

– Hỗ trợ làm sáng da, giúp làn da đều màu, không còn dấu vết của vết thâm do mụn để lại.

– Làm giảm viêm da, kích ứng, khô da,…

– Giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh đối với phụ nữ.

Giúp trị mụn và làm đẹp da hiệu quả

Thành phần trong Viên trị mụn Pair 240 viên Nhật Bản

Viên uống trị mụn Pair Nhật Bản có chứa vitamin B2 và B6, chuyên để trị các loại mụn do cơ thể nóng người, hay do thiếu vitamin, hay các loại mụn của người lớn do khô da và bị stress.

Review của khách hàng về sản phẩm

– Lê Thu Ngọc (Đà Nẵng): “Mụn đã theo tôi hơn 4 năm nay, tôi đã thử không ít loại kem trị mụn, viên uống trị mụn trứng cá nhưng nó chỉ có hiệu quả tức thì, sau đó chúng vẫn quay trở lại. Từ sau khi dùng Viên uống trị mụn Pair Nhật Bản, tính đến nay đã 2 tháng, vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại của mụn, quá tuyệt. Tôi nghĩ trị mụn từ bên trong mới là trị mụn tận gốc và lâu dài. Sản phẩm này hiệu quả và an toàn cho sức khỏe, rất xứng đáng để đầu tư.

– Hoai My (19 tuổi, Hà Nội): “Viên uống trị mụn Pair Nhật Bản là sản phẩm tốt, trị mụn lâu dài, em dùng hiệu quả sau khoảng 2 tuần, mụn giảm hẳn và chóng lành, da tươi sáng hơn, giảm thâm mụn đáng kể, (em vẫn dùng thêm kem trị thâm mụn), sau một thời gian suy trì mụn không còn kéo đàn kéo lũ xuất hiện nữa, em vui lắm.”

Sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực của chị em phụ nữ

Hướng dẫn sử dụng

– Từ 7-14 tuổi: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên sau bữa ăn.

– Từ 15 tuổi trở lên: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên sau bữa ăn sáng và tối.

– Không dùng cho trẻ em dưới 7 tuổi. Bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý

– Khi dùng thuốc nước tiểu của bạn có thể trở thành màu vàng do vitamin B2 có trong thuốc và bạn không có gì phải lo lắng vì điều đó.

– Bảo quản ở nơi mát mẻ, khô trong bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp.

– Hãy tránh xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng cho trẻ dưới 7 tuổi

Mua Viên uống trị mụn Pair Nhật Bản ở đâu giá tốt?

Chúng tôi cung cấp Viên uống trị mụn Pair Nhật Bản đảm bảo CHÍNH HÃNG. Chúng tôi cam kết hoàn tiền 300% nếu bạn phát hiện hàng giả hàng nhái từ chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng. Cùng chúng tôi mang lại một làn da tươi trẻ mịn màng cho chính bạn.

========================================================

Thông tin sản phẩm

– Tên sản phẩm: Viên uống trị mụn Pair Nhật Bản

– Quy cách đóng gói: Hộp 240 viên

– Thương hiệu: PAIR

– Xuất xứ: Nhật Bản

Đặt hàng nhanh

Review Các Loại Thuốc Uống

Thuốc trị nám White EX của Nhật

Thuốc trị nám White EX của Nhật là sự lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc và nuôi dưỡng da trắng khỏe tự nhiên. Viên uống được bổ sung các vitamin và các hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ da khỏi tia UV – nguyên nhân hình thành hắc tố melanin gây nám, tàn nhang. Đặc biệt, với hàm lượng vitamin C cao, thuốc trị nám EX của Nhật có thể ức chế melanin phát triển, giảm nguy cơ nám và tàn nhang tái phát sau điều trị.

Vitamin E cũng là thành phần chính trong thuốc trị nám White EX của Nhật, với hàm lượng lên đến 50mg vitamin E được bổ sung, viên uống mang lại hiệu quả điều hòa lưu thông máu, tái tạo tế bào da giúp da khỏe mạnh, trắng hồng từ bên trong.

Kem trị nám Transino EX của Nhật là một trong các loại thuốc chữa nám da được đánh giá cao số một về hiệu quả. Với thành phần dịu nhẹ, không hương liệu tạo màu, tạo mùi, kem trị nám Transino EX có thể sử dụng cho mọi loại da mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn cho sức khỏe người dùng.

Góp phần mang lại hiệu quả trị nám số một là thành phần chính tranexamic acid trong kem trị nám Transino EX của Nhật, có chức năng hạn chế sự phát triển của melanin, tăng cường tốc độ trẻ hóa da giúp cải thiện làn da bị sạm nám, tàn nhang lâu năm, không đều màu và kém khỏe khoắn. Sử dụng kem 2 lần/ngày vào mỗi sáng và tối để đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu như kem trị nám Transino EX là dòng thuốc trị nám tốt nhất thì kem trị nám trắng da Keshimin Nhật Bản là dòng kem trị nám được ưa chuộng nhất trong những loại thuốc bôi trị nám của Nhật. Kem trị nám Keshimin còn có tên gọi khác là kem trị nám ケシミン EX do hãng Kobayashi sản xuất với sự kết hợp của 2 thành phần dưỡng da tốt nhất vitamin C và E. Với sự đóng góp của 2 nhóm vitamin này, không chỉ nám, tàn nhang được loại bỏ mà làn da cũng được dưỡng trắng và trẻ hóa hiệu quả, giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ như mong muốn.

Kem trị nám Keshimin có tốt không là bí quyết duy trì làn da trắng khỏe của phụ nữ Nhật. Theo review chung của khách hàng Việt, kem ケシミン cho hiệu quả trị nám đến 80% sau 2 – 3 tháng sử dụng. Chất kem mỏng, không mùi nên khi thoa có cảm giác dễ chịu, thấm nhanh mà không bóng nhờn cho da.

– Laser Picotip – nhận diện và đánh bay hết các hắc tố melanin

– Tinh chất tế bào tươi Bio Cell – cải thiện cấu trúc da, tăng độ ẩm, chống nám mặt, nám da tay tái phát

– Ánh sáng sinh học – kích thích sự tái tạo, tăng sinh collagen và elastin giúp làn da sáng mịn căng bóng từ bên trong.

http://thammycongnghecao.com/dich-vu/tri-nam-sang-da-mela-extra/