Xem Nhiều 3/2023 #️ Điều Trị Nám Da Nội Tiết Theo Phác Đồ Y Khoa # Top 5 Trend | Vanhoaamthucviet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Điều Trị Nám Da Nội Tiết Theo Phác Đồ Y Khoa # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Trị Nám Da Nội Tiết Theo Phác Đồ Y Khoa mới nhất trên website Vanhoaamthucviet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài ra, rối loạn nội tiết tố còn có thể vì các nguyên nhân khác như: đang mang thai, trong thời kỳ tiền mãn kinh, dùng thuốc tránh thai, kháng sinh kéo dài, rối loạn kinh nguyệt, tâm lý căng thẳng, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý hoặc đang bị mắc một căn bệnh viêm nhiễm nào đó,…

– Các dát tăng sắc tố màu nâu, nâu đen, xanh đen. Màu sắc có thể đồng đều có thể không, ranh giới tổn thương thường không đều và thường có tính chất đối xứng, tổn thương nhẵn, không có vảy, không ngứa, không đau.

– Tổn thương thường khu trú ở hai bên gò má, thái dương, trán, mũi, quanh miệng.

– Đôi khi tổn thương còn xuất hiện ở cánh tay trên.

– Các dát sắc tố này tăng đậm về mùa xuân hè, có giảm về mùa thu đông.

– Bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi tiền mãn kinh nhưng đôi khi tổn thương cũng có thể xuất hiện trước cả khi dậy thì và những người tận đến 50-60 tuổi mới xuất hiện.

III. Nguyên nhân gây nên nám da nội tiết

Nám da là một bệnh lý về da do rối loạn chuyển hóa sắc tố Melanin ở da đặc biệt là ở số lượng tế bào của thượng bì. Ở những người bị bệnh nám da số lượng tế bào sắc tố hoàn toàn bình thường, nhưng do rối loạn nội tiết tố đặc biệt là estrogen làm cho tế bào sắc tố tăng cường sản xuất ra sắc tố melanin và các sắc tố này được tăng cường vận chuyển sang các tế bào thượng bì vì vậy làm tăng sắc tố của da.

Bên cạnh đó các đại thực bào cũng di chuyển lên thượng bì và thực bào các sắc tố sau đó di chuyển và khu trú ở trong, thậm chí cả dưới hạ bì. Chính vì thế trên lâm sàng vừa có mảng nám khu trú ở trung bì vừa có mảng nám khu trú ở cả trung bì và thượng bì hay còn gọi là nám da hỗn hợp. Chính vì lẽ đó người ta cho rằng nám da là một bệnh da tăng sắc tố có nguyên nhân là do nội tiết.

Do vậy bất kể nguyên nhân nào ảnh hưởng tới nội tiết của cơ thể đều có thể làm phát sinh nám da, đặc biệt các nội tiết tố sinh dục như: Androgen, estrogen, progesteron,… ngoài ra một số loại hormon khác cũng có thể làm phát sinh bệnh như hormon tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến yên….

Rối loạn nội tiết tố thường khởi phát khi người phụ nữ bước sang độ tuổi 30 và nếu không có liệu pháp điều trị để cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể sẽ dẫn đến những hệ lụy đối với thẩm mỹ, sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ.

IV. Những đối tượng hay mắc phải Nám da nội tiết

Rối loạn nội tiết sẽ dễ xảy nến ở những người hay bị tress, phụ nữ sau khi sinh hay sử dụng một số loại thuốc ảnh hưởng đến nội tiết… cụ thể:

1. Người bị tress, căng thẳng thần kinh: Estrogen là do não bộ chỉ đạo buồng trứng tiết ra. Tuy nhiên, khi cơ thể người rơi vào trạng thái tinh thần căng thẳng, stress kéo dài thì hoạt động bài tiết của buồng trứng cũng bị ảnh hưởng, gây đảo lộn hệ thống nội tiết của cơ thể và gây nên tinh trạng nám da. Đây là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết là nhiều người chủ quan nhất và khiến việc điều trị nám da nội tiết gặp nhiều khó khăn và gián đoạn, vì chúng ta sẽ không thấy hậu quả ngay mà thường kéo dài trong một thời gian dài.

2. Phụ nữ sau sinh: Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định cả về thể chất và nội tiết tố bảo vệ thai nhi. Lúc này lượng hormon estrogen của người mẹ sẽ tăng lên đột ngột và sau sinh sẽ giảm đột ngột khiến hormon MSH bị ảnh hưởng và việc hình thành nám da là điều dễ hiểu.

3. Sử dụng thuốc tránh thai: Thực tế, các loại thuốc tránh thai thường chứa progestins thế hệ cũ và một trong những tác dụng phụ của thành phần này chính là làm rồi loạn nội tiết tố gây nám da. Tuy nhiên, hệ quả của việc này có thể xuất hiện ngay trong giai đoạn dùng thuốc hoặc sau khi dùng thuốc 2 – 3 tháng, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

4. Phụ nữ rối loạn kinh nguyệt: Ở một số người phụ nữ, dù đã qua giai đoạn dậy thì nhưng kinh nguyệt vẫn không ổn định, điều này cho thấy tình trạng rối loạn nội tiết gây nám da. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của từng người nám có thể nặng nhẹ khác nhau.

Nếu bạn gặp phải một trong những biểu hiện trên của hiện tượng rối loạn nội tiết tố thì rất có thể bạn sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh nám da. Và để hạn chế sự hình thành nám da mới, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn giải pháp điều trị nám kịp thời.

V. Cơ chế điều trị nám da nội tiết

Những nguyên tắc cần phải tuân theo khi điều trị nám nội tiết:

Bảo vệ da mặt tránh nắng tích cực

Dùng hoá chất tẩy màu an toàn.

Giữ tinh thân thoải mái, thư giãn tích cực, tránh stress

Tiêu chuẩn thuốc điều trị nám da nội tiết tốt:

Giảm sắc tố ở nơi tổn thương nhưng không gây mất sắc tố vĩnh viễn.

Không kích ứng da mạnh, dễ đưa đến tăng sắc tố sau điều trị.

Không gây dị ứng ở da mặt.

Không gây độc toàn thân.

Những thuốc được dùng để điều trị nám nội tiết và công thức kết hợp.

Hydroquinone được dùng rộng rãi nhất với:

– Nồng độ 2% được dung nạp tốt, nhưng hiệu quả chậm.

– Nồng độ 3 – 5% có hiệu quả cao nhưng có nguy cơ.

Đây là một thành phần đơn độc có khả năng làm giảm sắc tố hiệu quả nhất thông qua việc ức chế men Tyrosinase. Ennes và cộng sự đã báo cáo một thử nghiệm mù đôi, giả dược có kiểm chứng trên, 48 bệnh nhân nám da điều trị bằng hydroquinone 4%, tỉ lệ cải thiện 48% so với giả dược chỉ 8%. Hydroquinone được sản xuất với nồng độ từ 2% đến 5%, nồng độ 2% thuốc không cần kê toa, thuốc với nồng độ cao hơn cho hiệu quả hơn nhưng dễ gây kích ứng do vậy cần có sự giám sát của bác sĩ.

Bôi 2 lần/ ngày tại vùng da bị ảnh hưởng nhưng có thể giảm xuống 1 lần/ ngày nếu bị kích ứng. Thời gian điều trị khác nhau nhưng sự cải thiện lâm sàng được ghi nhận sau 5-7 tuần và có thể kéo dài liệu trình từ 3 đến 12 tháng. Bệnh nhân nên được thông báo về một số tác dụng phụ có thể xảy ra như viêm da tiếp xúc kích ứng, tăng sắc tố sau viêm, ochronosis ngoại sinh.

Là một 9-carbon dicarboxylic acid có nguồn gốc từ Pityrosporum ovale, ức chế cạnh tranh với tyrosinase, được kê toa với dạng gel 20% hoặc 15%, bôi 2 lần/ ngày trong thời gian từ 3 đến 12 tháng. Nếu không cải thiện sau 3 tháng, nên thay thế bằng một sản phẩm khác. Azelaic acid phối hợp với cream tretinoin 0.05% hoặc 0,1% thường cho hiệu quả tốt hơn.

Tretinoin: Có cải thiện nám da nhưng chậm (sau 40 tuần)

Ascorbic Acid: Vitamin C.

Tác dụng chống nám do giảm hoạt động của Tyrosinase bằng cách giam giữ chất đồng (Cu ++) và có tác dụng chống dưỡng hoá mạnh. Sản phẩm chứa vitamin C 10-20% có thể bán không cần kê đơn, ngoài ra điện di vitamin C qua da cũng hữu ích trong điều trị.

+ Công thức của Kligman: Corticosteroid + hydroquinine + Trétinoin

Kết hợp 03 loại hoá chất này có tác dụng tương hỗ tạo nên hiệu quả trắng da nhanh. Nên khởi đầu điều trị với công thức này. Khi có hiệu quả thì chuyển sang các thuốc an toàn hơn.

+ Công thức của Pathak (Thái Lan): Hydroquinine + Trétinoin

Có lợi là không chứa Corticosteroids cũng có tác dụng tốt nhưng thường bị kích ứng khi dùng lâu.

+ Một nghiên cứu ở Philippin: Kết hợp Azelaic acid + Trétinoin có kết quả rất tốt.

– Kojic Acid:

Được khám phá khoảng 10 năm về tác dụng điều trị nám. Được khuyến cáo dùng ở nhật. Với Cream 1% có tác dụng tốt, không bị kích ứng da.

Hoạt chất chính là Glabridine. Với nồng độ 40% sẽ có hiệu quả tẩy vết nám gấp 16 lần Hydroquinon cơ bản và gấp 60 lần Kojic Acid.

Điều trị nám da nội tiết hiệu quả ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bị nám da nội tiết nhưng lại áp dụng các phương pháp điều trị chưa chính xác do không hiểu cơ chế gây nám. Từ đó, nhiều chị em đã tự điều trị bằng cách mua kem về bôi, đi Spa lột tẩy,… khiến tình trạng da bị biến chứng nặng nề hơn do nhiễm những hóa chất lột tẩy từ kem trộn và các hoát chất từ những Spa không uy tín.

Do đó, để điều trị nám da nội tiết hiệu quả bạn cần đến sự giúp đỡ của các Bác sĩ chuyên khoa da liễu. Chị em có thể đến khoa da liễu của các bệnh viện hoặc tại TP. HCM có thể đến Bệnh viên Da liễu TP. HCM. Ngoài ra, để tiện lợi hơn cho chị em, Phòng khám trị nám Hana với nhiều Bác sĩ chuyên khoa da liễu đầu ngành từ Bệnh viện da liễu TP. HCM, Bệnh viện ĐH Y Dược,… sẽ là địa chỉ tin cậy giúp chị em phụ nữ có được phương pháp điều trị nám da nội tiết an toàn và hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ ngay với Bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Hana khi bạn cần tư vấn hoặc trợ giúp.

【 Điều Trị Nám Tàn Nhang Hiệu Quả 】 Phác Đồ Chuẩn Y Khoa

Đây là phương pháp điều trị nám tàn nhang hiệu quả từ thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Trong dầu dừa có chứa thành phần vitamin, dưỡng chất dồi dào mang đến tác dụng chống lão hóa và cấp ẩm cho làn da. Ngoài ra dầu dừa còn được sử dụng để làm mờ các vết nám và tàn nhang. Cách thực hiện như sau:

Trong thành phần của dứa có chứa Vitamin C dồi dào mang đến tác dụng làm sáng và chống oxy hóa cho làn da. Đây là phương pháp điều trị nám tàn nhang hiệu quả dành cho các nàng. Cách thực hiện như sau:

Rửa sạch và làm khô vùng da cần điều trị

Lấy phần thịt dứa, ép lấy nước cốt

Nhúng bông tẩy trang vào nước cốt dứa

Đắp trực tiếp lên vùng da bị nám và tàn nhang trong vòng 15 phút

Rửa sạch lại da với nước lạnh

Kiên trì thực hiện 2 đến 3 lần trên tuần trong vòng 1 tháng để có hiệu quả

Cà tím mang đến tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cũng như làn da. Nguyên liệu này cung cấp dưỡng chất làm mềm và mịn da cũng như làm mờ các vết tàn nhang, đốm nâu, thâm nám trên da. Với phương pháp này bạn thực hiện như sau:

Rửa sạch và làm khô vùng da cần điều trị

Cắt cà tím thành lát mỏng đắp trực tiếp lên vùng da nám, tàn nhang

Hoặc bạn có thể ép cà tím lấy nước cốt thoa lên vùng da nám

Để từ 5 đến 10 phút sau đó rửa lại với nước

Thực hiện đều đặn hàng ngày để mang đến hiệu quả tốt

Bí xanh chứa thành phần làm dịu da, ngừa thâm nám trên da hiệu quả. Nguyên liệu này sẽ giúp chị em lấy lại làn da trắng sáng, sạch mụn nám nếu sử dụng đều đặn. Ngoài cách uống nước bí xanh hàng ngày bạn có thể sử dụng trực tiếp bí tươi trên da. Các thực hiện như sau:

Rửa sạch và làm khô vùng da cần điều trị

Bí xanh lấy phần thịt xay nhuyễn lọc lấy nước cốt

Nhúng bông tẩy trang vào nước cốt bí đắp lên vùng da nám, tàn nhang

Để từ 20 đến 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước

Thực hiện đều đặn cách ngày trong vòng 1 tháng để có hiệu quả tốt

Mật ong là phương pháp điều trị nám tàn nhang hiệu quả được ứng dụng từ lâu đời. Thành phần kháng khuẩn, chống lão hóa, dưỡng ẩm trong mật ong giúp các vết nám, tàn nhang được làm mờ đáng kể. Cách thực hiện phương pháp này như sau:

Trầu không được xem là bí quyết trị nám đến từ cung đình xưa mang đến tác dụng xóa tan các vết thâm nám, tàn nhang, đồi mồi. Thành phần trong lá trầu không mang đến tác dụng ngăn cản sự hình thành hắc sắc tố và làm sáng da nhanh chóng. Cách thực hiện phương pháp này như sau:

Rửa sạch mặt

Lá trầu không rửa sạch đun sôi khoảng 30 phút

Dùng nước đun lá trầu không xông hơi da mặt từ 15 đến 20 phút

Sau đó rửa lại mặt với nước lạnh

Kiên trì thực hiện 2 đến 3 lần trên tuần để mang đến hiệu quả tốt

Đào là nguyên liệu phổ phiến được các hãng mỹ phẩm lựa chọn. Loại quả này có chứa thành phần Vitamin A và C lớn mang đến công dụng làm mờ vết thâm nám, dưỡng da sáng khỏe. Với cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả từ đào nàng có thể áp dụng như sau:

Trong cam có chứa thành phần vitamin C và axit dồi dào mang đến tác dụng làm sáng và mờ các vết thâm nám nhanh chóng. Với phương pháp này nàng có thể thực hiện như sau:

Ngoài các phương pháp điều trị nám tàn nhang hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên nàng có thể lựa chọn công nghệ Laser Toning 2021 tại Reborn Skin Clinic. Liệu pháp này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả điều trị nám tàn nhang tối ưu. Viện thẩm mỹ Reborn Skin Clinic ứng dụng công nghệ Laser Toning 2021 nhằm xử lý triệt để gốc nám và tàn nhang, ngăn ngừa chúng quay trở lại.

9.1 Công nghệ trị nám tàn nhang Laser Toning 2021

Công nghệ Laser Toning 2021 tại Reborn Skin Clinic sử dụng năng lượng từ tia Laser thế hệ mới tác động vào sâu gốc nám, tàn nhang. Chúng tôi mang đến liệu trình điều trị nám an toàn, cho kết quả triệt để và duy trì hiệu quả lâu dài cho bạn. Các bác sĩ tại Reborn Skin Clinic sử dụng bước sóng Laser thông minh xuyên qua bề mặt da phá hủy chân nám và hấp thụ hắc sắc tố nhanh chóng.

9.2. Quy trình điều trị nám tàn nhang hiệu quả tại Reborn Skin Clinic

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Làm sạch hoàn toàn da

Bước 3: Loại bỏ tế bào chết, lớp sừng trên da bằng công nghệ siêu mài mòn kim cương

Bước 5: Sử dụng kỹ thuật chuyên sâu nhằm đào thải độc tố cho da

Bước 6: Ứng dụng công nghệ Laser Toning 2021

Bước 7: Làm dịu da tức thì, sử dụng kem dưỡng đặc trị nám, tàn nhang

Cơ sở 2: 31 Đại lộ Lê Lợi – P. Lam Sơn – Tp. Thanh Hóa

Hội Thảo: Phác Đồ Điều Trị Nám Và Xử Lý Tai Biến Tăng Sắc Tố Sau Laser Chuẩn Y Khoa

Trị nám bằng laser được xem là một trong những phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để điều trị an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng thuộc nằm lòng.

Ngày 11/8 vừa qua tại văn phòng Dermafirm Việt Nam, Hội thảo “Phác đồ điều trị nám và xử lý tai biến tăng sắc tố sau laser chuẩn y khoa” đã diễn ra.

Tại buổi hội thảo, nội dung tập trung vào nhận định tình trạng da, xây dựng phác đồ điều trị với các vấn đề da, phương pháp kết hợp các sản phẩm hỗ trợ điều trị và xử lý các tai biến nếu có trong quá trình laser. Qua đó giúp các chủ spa/TMV làm chủ được việc xây dựng các dịch vụ laser và đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, để khắc phục vấn đề nám của làn da, ngoài thói quen chăm sóc da hay điều trị tại nhà, các chị em thường tìm đến phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao như laser. Tuy nhiên, vì hiệu quả trị nám bằng laser có sự khác biệt khá lớn giữa các trường hợp nên vấn đề trị nám bằng laser trở thành nỗi băn khoăn cực kỳ lớn của các spa, Viện thẩm mỹ.

Thực tế cho thấy công nghệ trị nám bằng laser sai phác đồ hoặc lựa chọn sản phẩm hỗ trợ sai cách sẽ có tác dụng phụ nhất định như đau, da bị đỏ, sưng ngứa, sẹo… hoặc nặng hơn là bị mất sắc tố da hoặc nám đậm lên do chọn năng lượng hoặc thông số máy không phù hợp, không chăm sóc da đúng cách sau khi điều trị nám bằng laser…

Ngoài ra, hiện nay việc chỉ áp dụng duy nhất một cách điều trị cũng không thể đem lại kết quả tốt nên ngoài trị nám bằng laser chúng ta còn phải kết hợp sử dụng các sản phẩm dược mỹ phẩm chuyên dụng như các sản phẩm Dermafirm.

Hẹn gặp lại quý vị trong những hội hảo lần sau của Dermafirm!

Lên Phác Đồ Điều Trị Nám Da Như Thế Nào Hiệu Quả?

Bác sĩ da liễu thường chẩn đoán tình trạng nám như thế nào?

Thông thường, bác sĩ da liễu sẽ chẩn đoán nám chủ yếu bằng phương pháp thăm khám, quan sát da bằng mắt thường. Bên cạnh đó, để xác định được mức độ sâu của nám, đôi khi các bác sĩ cũng sẽ sử dụng thêm những thiết bị soi da, thường là đèn Wood hoặc máy soi da hiện đại có tích hợp phần mềm phân tích chi tiết.

Đối với những trường hợp khó phân biệt với những bệnh da liễu khác, bác sĩ cũng có thể tiến hành làm một số xét nghiệm chuyên sâu cho bạn để xác định thêm nguyên nhân.

Phác đồ điều trị nám theo từng cơ địa

Nám da làm chị em mất tự tin, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt

Trên thực tế, có nhiều trường hợp nám da tự nhiên biến mất sau một thời gian, nhưng rất hiếm, thông thường sẽ rơi vào những nguyên nhân do nám mới xuất hiện do uống thuốc tránh thai hoặc trong quá trình mang thai, sinh nở. Đa phần còn lại, khi muốn chấm dứt nám da, bạn cần có một bác sĩ giỏi để lên phác đồ điều trị nám đúng, phù hợp cùng với sự kiên trì của bệnh nhân, chế độ chăm sóc da khoa học.

Khi lên phác đồ điều trị nám da, bác sĩ sẽ căn cứ vào từng cơ địa, nguyên nhân cùng tình trạng nám da của từng bệnh nhân mà có những phương pháp chữa trị khác nhau. Tuy nhiên đều sẽ thực hiện đầy đủ những lưu ý sau đây:

Ngăn chặn những tác nhân từ bên trong làm ảnh hưởng đến da

Đầu tiên, những người khi điều trị nám da cần phải bổ sung thêm rất nhiều lượng nội tiết tố bằng các viên uống, thực phẩm chức năng chống lão hóa. Không những thế, bạn cũng nên hạn chế uống thuốc ngừa thai (nếu có) và thay thế bằng phương pháp tránh thai khác.

Ngoài ra cũng không quên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh, chất xơ và uống đầy đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Đồng thời chú ý cải thiện giấc ngủ hợp lý, ngủ sớm và đủ 8 tiếng mỗi ngày. Luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, tránh căng thẳng. Vì căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng nám da trở nên nặng nề hơn.

Nhiều yếu tố tác động làm tăng quá trình sản xuất melanin gây nám da

Ngăn chặn những tác ngoài gây nám da nặng hơn

Nếu trước đây bạn là một người thích “phơi” mình ngoài nắng, thì bắt đầu từ hôm nay hãy từ bỏ thói quen đấy. Ánh nắng mặt trời, tia bức xạ, khói bụi ô nhiễm đều là những nguyên nhân chính làm tăng hắc tố melanin – nguyên nhân chính gây nám da.

Vì thế, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút, và luôn nhớ thoa dặm lại kem chống nắng sau 2 – 3 giờ nếu hoạt động thường xuyên ở ngoài trời, kể cả trong bóng râm. Đồng thời bạn cũng luôn chú ý che chắn cẩn thận bằng áo khoác, khẩu trang, găng tay, mũ…

Phác đồ điều trị nám da chuyên sâu như thế nào?

Đối với những người có tình trạng nám da kéo dài nhiều năm, do di truyền hoặc nám da nội tiết nhưng lại không muốn dừng thuốc tránh thai, lúc này bạn có thể tham khảo bác sĩ da liễu và can thiệp bằng một số phương pháp điều trị chuyên sâu như sau:

Bôi thuốc đặc trị

Bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với loại da của mình

Một số thành phần có trong thuốc đặc trị nám da được nhiều bác sĩ da liễu khuyên dùng như hydroquinone, tretinoin, corticosteroids, acid azelaic, acid kojic… Không bắt buộc trong thuốc trị nám phải có toàn bộ những thành phần phía trên, mà tùy theo tình trạng nám da, các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ chỉ định bạn bôi các loại thuốc khác nhau. Vì thế, đừng tự ý mua khi không có phác đồ điều trị nám cụ thể cùng sự theo dõi của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiên trì sử dụng thường xuyên kéo dài, có thể từ khoảng 3 – 4 tháng tình trạng nám da mới có dấu hiệu thuyên giảm. Đồng thời tùy theo cơ địa, bạn cũng có thể gặp thêm vài tác dụng phụ khác như châm chích, đỏ nhẹ, bị rối loạn sắc tố…

Uống thuốc trị nám

Một trong những thành phần thường được kê toa điều trị nám da là acid tranexamic. Đây là một loại thành phần làm giảm sản xuất prostaglandins trong cơ thể, tiền thân của tyrosine. Ở số lượng nhất định, liều thấp, chất này sẽ có hiệu quả và an toàn trong điều trị nám da.

Tuy nhiên, nếu bạn tự ý lạm dụng, sử dụng quá liều hoặc tự ý mua uống mà chưa có chỉ định của bác sĩ, bạn có thể mắc nguy cơ phản tác dụng, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và tổn thương da mặt.

Tham khảo công nghệ điều trị nám da bằng công nghệ lấy máu tự thân tại Seoul Center: https://seoulcenter.vn/dich-vu/tri-nam-prp-3-0

Bạn nên thoa kem đặc trị nám đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ

Điều trị nám da bằng công nghệ E-light

Thông thường, nếu bạn gặp những trường hợp nám da nặng, kéo dài trong nhiều năm, các bác sĩ da liễu sau khi thăm khám có thể lên phác đồ điều trị nám da bằng công nghệ E-light cho bạn. Có thể hiểu, công nghệ này là một ánh sáng điện trường, ứng dụng các bước sóng ánh sáng để sinh nhiệt ở lớp biểu bì, trung bì của da. Điều này giúp làm chia tách các hắc tố gây nám trên da, trị nám da hiệu quả, an toàn.

Đồng thời, máy này có được tích hợp bước sóng RF, có tác dụng kiểm soát tốt hơn trong quá trình trị liệu, giúp khoanh vùng và xác định những vị trí điều trị chính xác. Từ đây có thể dễ dàng, nhanh chóng làm phá vỡ những kết cấu mảng nám da trong nháy mắt mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt da như bỏng, sưng đỏ…

Các bác sĩ da liễu có trình độ chuyên môn cao sẽ căn cứ theo phác đồ điều trị nám của bạn, tình trạng da mà điều chỉnh cho bước sóng RF phù hợp nhất, kể cả bạn có sở hữu da mỏng hay nhạy cảm đều có thể sử dụng được. Không những thế, bước sóng RF còn giúp bạn tái tạo elastin, collagen tạo độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa lão hóa, lấy lại vẻ đẹp trẻ trung cho làn da chỉ trong 1 liệu trình.

Lời khuyên của các bác sĩ/chuyên gia da liễu

Bên cạnh những phương pháp trên, có nhiều chị em thường dùng những loại mặt nạ từ thiên nhiên hoặc thoa những loại thuốc “truyền tai” nhau. Thông thường, nếu sử dụng đúng liều lượng và kiên trì áp dụng có thể sẽ mang đến kết quả khả quan. Tuy nhiên nếu sử dụng sai bài thuốc, công thức, có thể để lại nhiều hậu quả khó chữa trị, ảnh hưởng đến cả sức khỏe, làn da của bạn.

Công nghệ E-light giúp điều trị nám da hiệu quả vượt trội

Vì thế, để điều trị nám da được hiệu quả, an toàn, các bác sĩ da liễu thường khuyến khích bạn nên tìm đến những bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy để có được hướng điều trị đúng đắn, hiệu quả lâu dài.

Seoul Center là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều chị em đánh giá cao. Nơi đây sở hữu một đội ngũ bác sĩ có giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, có thể giúp bạn phân tích da và lên phác đồ điều trị nám đúng đắn, phù hợp. Không những thế, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ, kỹ thuật điều trị hàng đầu Việt Nam, hoàn toàn an toàn, hiệu quả chỉ trong 1 liệu trình.

Lời kết

Bạn chỉ nên tìm đến những địa chỉ uy tín để điều trị nám da

Bạn đang xem bài viết Điều Trị Nám Da Nội Tiết Theo Phác Đồ Y Khoa trên website Vanhoaamthucviet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!