Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Loại Thuốc Đặc Trị Bệnh Nấm # Top 8 Trend | Vanhoaamthucviet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Loại Thuốc Đặc Trị Bệnh Nấm # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Thuốc Đặc Trị Bệnh Nấm mới nhất trên website Vanhoaamthucviet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ASA – Axetyl salixylic axit: dạng dung dịch 10%, có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm. Thuốc chỉ định dùng cho các loại nấm nông ngoài da gây hắc lào, lang ben, nấm kẽ… Ngày bôi thuốc 1 lần, tránh bôi lên vùng da mặt, đầu, bộ phận sinh dục và niêm mạc. Hiện nay, ASA ít được dùng do tác dụng phụ gây bỏng, rát tại chỗ.

Griseofulvin: dạng mỡ bôi 5%, viên nén: 500mg, 125mg, có tác dụng chống 3 loại nấm là trichophyton, epidermophyton và microsporum gây bệnh ở da, móng, tóc, da đầu. Thuốc được chỉ định cho các bệnh hắc lào, nấm móng, nấm tổ ong. Griseofulvin được chuyển hóa qua gan nên thận trọng khi dùng cho bệnh nhân suy gan.

Ketoconazole: là thuốc kháng nấm có hoạt phổ rộng với cả 3 loại nấm men, nấm sợi và nấm hỗn hợp, do có khả năng ức chế sinh tổng hợp chất ergosterol và cytochrome P-450 của tế bào nấm. Thuốc được chỉ định điều trị nấm candida ở niêm mạc, nấm da nặng ở mặt, thân, bẹn, kẽ móng, lang ben, viêm da do tiết bã nhờn. Ngoài ra, ketoconazole còn có thể kháng androgen, nên được dùng trị chứng rậm lông, dậy thì sớm và ung thư tuyến tiền liệt. Khi dùng thuốc, không nên phối hợp với các thuốc kháng axit dịch vị như isoniazid, omeprazole, rifabutin và rifampin vì có thể giảm tác dụng.

Fluconazole: Thuốc có tác dụng ức chế sinh tổng hợp ergosterol của màng tế bào nấm nên có thể kháng nấm nông và nấm toàn thể.Chỉ định điều trị chủ yếu các chủng nấm candida gây bệnh ở âm đạo, tiết niệu, hầu họng, viêm quanh móng. Fluconazole còn có tác dụng kháng lại nấm cryptococcus neoformans, nên cũng là liệu pháp trị viêm màng não do cryptococcus ở bệnh nhân AIDS.

Itraconazole là thành viên của nhóm triazol có hoạt phổ rộng kháng lại nhiều chủng nấm, cả nấm nông và nấm sâu, nấm phủ tạng, nấm móng. Thuốc được chuyển hóa qua gan nên không dùng cho bệnh nhân có viêm gan, suy gan, nếu dùng trên 1 tháng phải kiểm tra chức năng gan.

Terbinafine: là thuốc diệt nấm có hoạt phổ rộng, có khả năng ức chế sự phát triển của nấm ở giai đoạn sớm nhất. Thuốc là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân nấm da như hắc lào, lang ben, nhiễm nấm candida ở da: nấm kẽ ngón chân. Thuốc ít có tác dụng phụ, tuy nhiên một số bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, buôn nôn, tiêu chảy khi dùng thuốc và sẽ hết ngay sau khi ngừng điều trị.

Miconazol nitrate có một chế phẩm thông dụng là daktarin oral gel 2%, tác dụng kháng nấm sợi, nấm men. Chỉ định điều trị nấm vùng niêm mạc lưỡi miệng, hầu họng, nấm đường tiêu hóa. Thuốc không có chống chỉ định, nhưng có thể gây buồn nôn và tiêu chảy khi dùng kéo dài.

Thuốc trị nấm da Hồng Sơn đặc trị nấm á sừng, bệnh vảy nến, nấm móng, viêm da cơ địa, lang ben, bệnh chàm tổ đỉa, … Phương pháp chữa bệnh đông y gia truyền. Trị dứt điểm an toàn hiệu quả các bệnh do nấm gây ra.

“Nếu bạn mệt mỏi vì sử dụng nhiều loại thuốc tây y nhưng vẫn không khỏi bệnh. Hãy sử dụng sản phẩm thuốc đông y gia truyền và cảm nhận giá trị hiệu quả tức thời.”

Các Loại Thuốc Đặc Trị Nấm Da Đầu Thông Dụng Nhất

Nấm da đầu là nguyên nhân gây ngứa, bong da và rụng tóc ảnh hưởng nặng nề chất lượng cuộc sống của người bệnh. Dùng thuốc đặc trị nấm da đầu là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả cao và khắc phục các triệu chứng nhanh chóng. Bên cạnh đó, một số phương pháp dân gian chữa nấm da đầu từ bồ kết, chanh, bia,… cũng được áp dụng trong trường hợp người bệnh kích ứng với thuốc tây.

Bị nấm da đầu có chữa được không?

Hầu hết những người bị nấm da đầu gây rụng tóc lần đầu tiên có xu hướng tái phát nhiều lần sau đó. Điều này Cần hiểu rằng nấm da đầu là do nấm ký sinh, để chữa bệnh bắt bộc loại trừ nấm tận gốc. Người bệnh bị nấm da đầu dạng nhẹ nên gội đầu hàng ngày để loại bỏ tóc rụng, nên pha nước gội đầu cùng dung dịch Sulfide selenium. Người bệnh nên sử dụng dầu gội Nizoral có tác dụng tốt trong điều trị nấm da đầu.

Nấm da đầu càng chữa sớm càng có khả năng dứt điểm các biến chứng cao. Ngược lại, chậm trên trong điều trị của nấm da đầu khiến người bệnh mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí hơn. Trong nhiều trường hợp, chữa nấm da đầu không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da làn , khi bệnh phát triển thành mãn tính dễ gây ra các cơn ngứa rát khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Sai lầm trong điều trị nấm da đầu là người bệnh thường có xu hướng cào gãi để làm bong tróc phần da chế. Điều này vô tình gây xây xát da tại chỗ, từ đó tạo điều kiện cho vi nấm xâm nhập sâu hơn. Những trường hợp viêm nhiễm nghiêm trọng, người bệnh phải cắt bỏ tóc tại khu vực bị nấm để bôi thuốc diệt nấm tại chỗ hàng ngày. Nếu như vết thương bị bội nhiễm, người bệnh phải sử dụng thuốc sát khuẩn tại chỗ và kháng sinh kết hợp để điều trị tận gốc nấm.

Việc lựa chọn các loại dầu gội trị nấm da đầu quyết định phần lớn khả năng điều trị bệnh tận gốc. Sử dụng dầu gội trị nấm da đầu phù hợp với tình trạng bệnh lý sẽ hỗ trợ loại bỏ tế bào nấm một cách nhanh chóng, đồng thời hạn chế nguy cơ lây lan sang người khác.Theo ý kiến của bác sĩ, những loại dầu gội trị nấm người bệnh nên sử dụng gồm có:

Dầu gội Selenium

Dầu gội Ketoconazole

Dầu gội Nizoral trị nấm da đầu

Dầu gội Thái Dương

Các loại thuốc đặc trị nấm da đầu

Với những trường hợp nhẹ, người bệnh không cần phải sử dụng thuốc đặc trị nấm da đầu mà chỉ cần dùng dầu gội kháng nấm hàng ngày. Các trường hợp nấm da đầu nặng, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc kháng nấm để điều trị. Có 2 loại thuốc kháng nấm là thuốc uống và thuốc bôi.

Thuốc bôi đặc trị nấm da đầu

Công dụng của các loại thuốc bôi trị nấm da đầu là ức chế sự phát triển của nấm, đồng thời hỗ trợ khôi phục tế bào da. Tuy nhiên, các loại thuốc bôi trị nấm da đầu khí tiếp cận được các tế bào nấm ở chân tóc. Vì thế việc sử dụng mang đến hiệu quả không cao đối với những trường hợp người bệnh có nhiều tóc, hoặc bôi thuốc không kỹ.

Thuốc uống điều trị nấm da đầu

Thuốc uống được điều trị nấm da đầu được áp dụng cho trường hợp nấm da đầu nghiêm trọng. Ngoài ra khi điều trị bằng thuốc bôi không hiệu quả trong thời gian dài, thuốc uống chống nấm là giải pháp thay thế cuối cùng.

Hiện nay thuốc uống chống nấm được sử dụng phổ biến là Griseofulvin, thuốc dùng trong điều trị bệnh nấm da đầu mãn tính. Đối tượng sử dụng bao gồm cả người lớn và cả trẻ em, thời gian điều trị bằng Griseofulvin kéo dài khoảng 8 – 10 tuần. Tuy nhiên vì một số tác dụng phụ như đau bụng và buồn nôn mà Griseofulvin cần được cân nhắc cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Ngoài ra các nhóm thuốc đặc trị nấm da đầu khác như Terbinafine, Itraconazole và Fluconazole được dùng trong điều trị nấm thời gian ngắn hơn. Thông thường, thời gian điều trị bằng các loại thuốc uống này từ 2 đến 4 tuần mới có thể loại bỏ hoàn toàn nấm khỏi da đầu.

Trong trường hợp người bệnh bị viêm da đầu tiết bã, kèm theo nấm da đầu gây rụng tóc thì điều trị bằng Griseofulvin mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn. Và thuốc uống Terbinafine lại tốt hơn đối với trường hợp nấm da đầu do nhiễm khuẩn Trichophyton spp.

Thuốc điều trị nấm bằng thuốc uống cần được kết hợp với bữa ăn dinh dưỡng. Điều này giúp các hoạt chất của thuốc được dung nạp tốt hơn vào cơ thể, đồng thời hạn chế được những dụng phụ. Đối với những phụ nữ đang mang thai học đang có dự định mang thai không nên sử dụng thuốc uống đặc trị nấm da đầu.

Các cách trị nấm da đầu không dùng thuốc

Trong dân gian lưu truyền nhiều phương pháp điều trị nấm da đầu thay thế thuốc. Cụ thể người bệnh có thể sử dụng chanh, bia, hoặc đu đủ,… những nguyên liệu có tính kháng viêm thay thế thuốc đặc trị nấm da đầu. Tuy nhiên các phương pháp điều trị nấm da đầu theo dân gian chỉ mang đến những cải thiện với trường hợp nấm da đầu đơn giản.

Chanh là nguyên liệu có tính sát khuẩn cực mạnh, chanh giàu vitamin C giúp kháng khuẩn và kháng nấm rất tốt. Ngoài ra tinh dầu của chanh còn giúp điều trị nấm da đầu triệt để được nhiều người công nhận.

Mỗi lần gội đầu, người bệnh nên sử dụng nước cốt chanh tươi gội sạch da đầu thay thế cho dầu gội. Song song đó, massage vùng da bị nấm và rồi gội lại bằng nước sạch. Nếu tình trạng nấm nặng, người bệnh nê gội đầu với nước chanh 2 lần liên tục cho sạch và làm thơm tóc. Kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ nhận thấy tình trạng nấm da đầu sẽ sớm nhận được kết quả mong muốn.

Trong Đông Y, hương nhu trắng có công dụng hiệu quả trong khắc phục các bệnh da liễu nói chung. Trong hương nhu có nhiều loại tinh dầu khá tốt cho da bị tổn thương. Trong Đông Y ghi nhận hương nhu có tác dụng lưu thông khí huyết dưới da, điều hòa tuyến bã nhờ, tái tạo mô biểu bì.

Người bệnh dùng hương nhu nấu nước tắm và gội đầu hàng ngày. Tốt nhất nên sử dụng hương nhu trắng gội đầu thường xuyên. Không chỉ có hiệu quả làm giảm triệu chứng nấm da đầu, nước hương nhu cũng khắc phục hiệu quả hiện tượng rụng tóc cũng như giúp tóc suông mượt hơn.

Đu đủ là nguyên liệu giàu protein và vitamin A, B, C , đồng thời nhựa đu đủ cũng có tác dụng chống viêm kháng khuẩn, giúp tiêu diệc các vi nấm và ký sinh trùng gây bệnh. Thành phần chất chống oxy hoá trong đu đủ cũng giúp ngăn chặn quá trình lão hoá của da đầu.

Để thực hiện , người bệnh dùng khoảng 500 gram đu đủ vừa chín đến đem xay nhuyễn. Lấy hỗn hợp đu đủ đem bôi trực tiếp lên da dầu, quấn khăn ủ khoảng 15 phút. Sau đó dùng dầu gội không tạo bọt gội sạch lần nữa với nước ấm.

Theo dân gian, sử dụng bồ kết là phương pháp làm đẹp cho mái tóc nổi tiếng trong dân gian. Đồng thời đây cũng là một trong những cây thuốc đặc trị nấm da đầu nhờ thành phần 10% saponin – chất kháng viêm và tạo bọt tự nhiên.

Người bệnh sử dụng nước bồ kết để tắm và gội đầu để đẩy lùi sự phát triển của nấm. Nước bồ kết cũng có tác dụng điều trị gàu và giúp thư giãn da đầu, nuôi dưỡng tóc bóng khỏe mạnh. Trước khi nấu nước bồ kết, người bệnh nên nướng cháy sơ quả bồ kết sau đó mới cho vào nồi đun sôi, để nguội bớt rồi dùng để gội đầu hàng ngày.

Phương pháp dùng bia điều trị nấm da đầu được công nhận có thể khắc phục triệu chứng dứt điểm. Ngoài ra các dưỡng chất có trong bia cũng kích thích tóc mọc nhanh hơn hẳn.

Trước tiên người bệnh nên đổ bia ra thao để hơi gas biến mất, sau đó bôi bia lên tóc và chân tóc. Quấn khăn ủ tóc trong 15 phút rồi gội lại thật sạch bằng nước lạnh. Mỗi tuần thực hiện 2 – 3 lần/tuần sẽ giúp triệu chứng nấm da đầu giảm dầm và biến mất hẳn.

Phòng tránh tái phát nấm da đầu

Sau khi điều trị bằng các loại thuốc đặc trị nấm da đầu, người bệnh cần lưu ý một số nguyên tắc để phòng ngừa tái phát. Những lưu ý gồm có:

Giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vào mùa nóng không để da đầu bị ủ mồ hôi ẩm ướt.

Xả nước nhiều lần khi gội đầu và luôn giữ cho tóc khô ráo, sạch sẽ.

Đảm bảo mái tóc khô ngay sau khi gội đầu hoặc sau khi đi mưa về.

Tránh dùng chung mũ với người khác, không dùng mũ quá chật tạo điều kiện để nấm phát triển.

Hạn chế tiếp xúc với những vật nuôi bị nhiễm nấm (thú nuôi có vùng lông loang lổ).

Không nên sử dụng khăn lau, lược chải tóc, hay các sản phẩm dưỡng tóc chung người khác.

Người bệnh không nên cào và gãi mạnh da đầu để tránh gây tổn thương khiến nấm lan rộng.

Sử dụng thuốc bôi và thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước để phòng bệnh tái phát.

Nấm da đầu là bệnh lý dễ lây lan, do đó khi nhận thấy các dấu hiệu nghi ngờ nấm da đầu. Người bệnh nên tìm đến chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán. Khi điều trị sớm, đúng phương pháp, kết hợp với chăm sóc hợp lý sẽ giúp điều trị triệt để bệnh nấm da đầu.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp người bệnh có thể chọn lựa được loại thuốc đặc trị nấm da đầu phù hợp. Trong trường hợp da đầu có nhiều gàu kèm theo các dấu hiệu như viêm, ngứa, tóc bết và có mùi, có mụn đỏ… Người bệnh nên đi khám da liễu ngay để được theo dõi và hướng dẫn phương pháp điều trị phù hợp.

Các Loại Thuốc Đặc Trị Mụn Cóc Hiệu Quả

Thuốc Acid trichloracetic

Trị mụn cóc bằng Acid Trichloracetic chính là giải pháp đang được các chuyên gia khuyến khích sử dụng hiện nay. Thuốc Acid Trichloracetic (TCA, còn được gọi là axit trichloroethanoic) là một chất tương tự axit axetic được sử dụng cho điều trị mụn cóc, mụn cơm, mắt cá chân. Đây là sản phẩm độc quyền được nghiên cứu và sản xuất bởi các chuyên gia hàng đầu tại Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh.

Thuốc Acid trichloracetic

Cách sử dụng thuốc Acid Trichloracetic

Sử dụng thuốc Acid Trichloracetic để chữa mụn cóc theo các bước sau:

Thuốc Duofilm đặc trị mụn cóc

Duofilm thuộc phân nhóm thuốc trị mụn cóc và chai da. Đây là loại thuốc có tác dụng loại bỏ lớp sừng vì vậy mà có hiệu quả cao trong điều trị những vết chai và mụn cóc. Nó được điều chế dưới dạng dung dịch thoa da, bao gồm hàm lượng 15ml trong đó có 16,7% axit salicylic và 15% axit lactic.

Cách dùng Duofilm không chỉ đơn giản là bôi thuốc lên vùng da điều trị mà người bệnh cần lưu ý tiến hành các bước theo hướng dẫn của bác sĩ, cụ thể các bước sau: Duofilm là loại thuốc chỉ được sử dụng trên da mà thôi. Người dùng không được phép để thuốc tiếp xúc với các vùng mắt, mũi, miệng, háng để tránh trường hợp kích ứng. Nếu không may để thuốc dây vào các khu vực này thì cần rửa sạch bằng nước mát trong vòng 15 phút và đừng quên rửa tay sau khi sử dụng.

Thuốc chữa mụn cóc Comax

Comax là một loại thuốc đặc trị bệnh mụn cơm, mụn cóc. Thuốc được điều chế từ dung dịch hỗn hợp khi sử dụng nó sẽ thấm sâu vào chân mụn, giúp tiêu diệt virus HPV và đánh bay nốt mụn cóc sần sùi, trả lại làn da khỏe đẹp lúc ban đầu cho bạn.

Đối với thuốc trị mụn cơm Comax thì nhược điểm lớn nhất là không được sử dụng thuốc trên da mặt. Bởi da mặt là vùng da yếu, nhạy cảm so với vùng da khác, dễ bị kích ứng với thành phần của thuốc. Cách sử dụng loại thuốc này khá đơn giản, chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1 : Vệ sinh vùng da bị mụn cóc bằng nước muối, rồi lau khô.

Bước 2 : Dùng bông tẩm thuốc bôi lên chỗ bị mụn cóc ngày 1-2 lần mà không cần phải kiêng hay uống thêm thuốc gì cả.

Thời gian điều trị nhanh chóng chỉ khoảng 1-2 tuần bôi là mụn sẽ khô và bong ra.

Thuốc trị mụn cóc của Nga – Gel Dvelinil

Gel Dvelinil chuyên trị tẩy các nốt ruồi, mụn cơm, mụn cóc và sẹo lồi… Gel tẩy nốt ruồi, sẹo lồi, mụn cơm, mục cóc được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Nga với thành phần là các chiết xuất từ thiên nhiên nên hiệu quả cao an toàn, không gây hại cho cơ thể.

Sử dụng thuốc Gel được tiến hành qua 2 bước đơn giản sau: Lưu ý : Người lớn có thể sử dụng điều trị lại thêm 2-3 lần để cho làn da sạch sẽ và mịn màng. Không được sử dụng trên vết thương hở trên mặt và gần mắt.

Thuốc đặc trị mụn cóc của Nhật Ibokorori

Thuốc trị mụn cóc của Nhật Ibokorori sự kết hợp của hai thành phần chính là keratolytic và axit salicylic hòa tan với nhau, mang đến công dụng chữa bệnh tận gốc. Axit salicylic thực chất là một dạng của aspirin, vì vậy nó sẽ giúp tăng độ ẩm cho da và hòa tan các chất độc làm cho các tế bào da dính vào nhau và dễ bong tróc hơn. Từ đó, giúp làm bong tróc mụn cóc và loại bỏ các vết chai da, tái tạo tế bào mới. Khi bôi sản phẩm này lên vùng bị bệnh, chúng sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào vùng da mà không gây ra cảm giác bí, dính và nhanh chóng loại bỏ những hạt mụn cóc đáng ghét.

Ibokorori – Thuốc của Nhật

Cách sử dụng thuốc của Nhật Ibokorori

Loại thuốc này phù hợp với mụn cóc cứng lâu ngày ở tay hoặc chân, mụn cóc phẳng và mụn lâu năm bị thâm cứng. Cách sử dụng Ibokorori như sau:

Bước 1 : Làm sạch vùng da bị mụn cóc và lau khô.

Bước 2 : Sử dụng đầu que ở nắp của tuýp thuốc để lấy thuốc và nhỏ từng giọt vào vùng da bị mụn cóc, sẽ hiệu quả hơn nếu trước khi bôi thuốc bạn làm ấm vùng da bằng nước ấm hoặc khăn ấm.

Bước 3 : Khi bôi thuốc, dung dịch sẽ khô và hình thành một lớp màng trắng, sau khi nó khô lại bạn có thể sử dụng nhíp gắp để loại bỏ lớp màng này ra ngoài vùng da bị ảnh hưởng.

Bạn có thể ngâm da dưới nước nóng để lột da dễ hơn. Cứ tiếp tục duy trì thao tác lột như vậy cho đến khi vùng mụn cóc biến mất. Sau khi lột xong vùng da cứng, da mới sẽ được hình thành và mịn màng hơn. Mỗi ngày thực hiện bôi thuốc 4 lần, kiên trì trong vòng 1 tháng để trị tận gốc bệnh mụn cóc.

Thuốc Đặc Trị Nấm Tóc Hiệu Quả

thuốc đặc trị nấm tóc hiệu quả.Gàu có thể do da đầu khô, viêm da tiết bã, bệnh chàm vảy nến hoặc phát triển quá mức của nấm men có tên malassezia. Làm thế nào để trị gàu tại nhà mà không làm hại đến da đầu? Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng này, đừng bỏ qua 10 cách trị gàu mảng nhanh nhất, hiệu quả 100% bằng thảo dược thiên nhiên. Cho da đầu sạch gàu 7 ngày không bết tóc, không ngứa và da đầu sạch bong.

Dùng bia để gội đầu không chỉ làm giảm gàu nhanh chóng mà còn giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe và kích thích tóc mọc nhanh chóng.

– Đổ khoảng nửa lít bia hoặc hơn vào một thau nhỏ, để bia qua một đêm. Làm vậy các chất men và bọt bia bay hơi cũng như các hóa chất có hại bốc hơi đi hết.

– Gội đầu với dầu gội trị gàu bình thường, sau đó xả sạch tóc bằng nước lạnh. Sau đó đổ bia đã chuẩn bị sẵn lên tóc trong vòng 5 phút.

– Gội tóc bằng nước trở lại hoặc dầu gội đầu nếu bạn sợ mùi bia vương lại trên tóc. Nhưng tốt nhất bạn chỉ áp dụng gội đầu với nước lạnh bình thường.

2. Cách trị gàu nhanh nhất bằng muối và phèn chua

Muối là nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp và có tác dụng kháng khuẩn. Kết hợp với phèn chua giúp cân bằng độ PH trên da đầu nên đây được coi là cách trị gàu nhanh nhất mà không tốn thời gian, chi phí.

– Dùng phèn chua và muối hòa cùng với nước theo tỉ lệ 1:1:1 rồi lấy tăm bông thấm đều lên da đầu để nguyên trong khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước lanh.

– Hoặc bạn có thể hòa muối và phèn chua cùng dầu gội đầu để gội đầu cũng có tác dụng giảm gàu hiệu quả.

– Thực hiện cách trị gàu nhanh nhất bằng muối và phèn chua 2 – 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất.

3. Cách trị gàu nhanh nhất bằng nha đam

Nha đam ngoài việc làm đẹp da nó còn là cách trị gàu nhanh nhất giúp ngăn ngừa tóc rụng đồng thời kích thích tóc mọc nhanh chóng hơn.

– Dùng dao tách đôi lá nha đam để lấy gel nha đam

– Trộn đều gel nha đam với 1 chút muối biển

– Dùng hỗn hợp trên làm mặt nạ dưỡng tóc và ủ tóc trong khoảng 30 phút, sau đó gội sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi tuần gàu sẽ giảm rõ rệt.

4. Cách trị gàu tại nhà bằng dầu dừa nguyên chất

Ngoài công dụng trị mụn, dưỡng ẩm và làm đẹp da thì dầu dừa còn có tác dụng trị gàu hiệu quả và giảm ngứa da đầu. Bởi vì lượng ẩm và protein mà dầu dừa mang lại giúp phục hồi tóc và da đầu trị gàu nhanh chóng ngay tại nhà

– Gội đầu thật sạch và làm khô tóc như bình thường.

– Hâm nóng dầu dừa, dùng tăm bông thấm đều dầu dừa lên da đầu và chân tóc.

– Massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút, sau đó dùng khăn nóng quấn kín tóc và ủ khoảng 20′.

– Cuối cùng gội lại thật sạch bằng nước lạnh.

– Bạn nên thực hiện cách trị gàu hiệu quả bằng dầu dừa 2 – 3 lần mỗi tuần để có hiểu quả tốt nhất.

Ngoài ra, dầu dừa còn có thể trị rụng tóc nữa đấy: Mách bạn giải pháp trị rụng tóc bằng dầu dừa hiệu quả

5. Cách trị gàu tận gốc tại nhà bằng dầu oliu và sả

Tương tự như dầu dừa, thì dầu oliu cũng có tác dụng phục hồi da đầu, dưỡng ẩm hiệu quả kết hợp với tinh chất trong củ sả giúp kháng khuẩn, trị gàu và kích thích tóc mọc nhanh chóng.

– Rửa sạch sả rồi cắt thành những đoạn ngắn.

– Đun sả cùng với dầu oliu trên lửa nhỏ, đến khi dầu oliu sôi và có mùi thơm của xả là được.

– Để dầu oliu nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh dùng dần

– Mỗi lần dùng bạn cần làm ướt tóc sau đó cho hỗn hợp dầu oliu, sả vào tay và thoa đều lên da đầu và tóc. Ủ trong 30 phút rồi gội lại với nước và dầu gội cho thật sạch. Sử dụng cách trị gàu tận gốc đều đặn mỗi tuần sẽ khiến mái tóc chắc khỏe và da đầu sạch gàu.

Ngoài ra, khi kết hợp với dầu oliu và dầu dừa sẽ là bộ đôi hoàn hảo trị rụng tóc tại nhà đấy: Bí quyết giảm rụng tóc với dầu dừa và dầu oliu hiệu quả

6. Bồ kết – Cách trị gàu tại nhà truyền thống

Các bà mẹ từ lâu đã sử dụng bồ kết như là nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời để trị gàu và làm đẹp tóc. Bởi vì trong bồ kết có tác dụng kháng khuẩn, trị gàu, phục hồi và kích thích tóc mọc nhanh chóng

– Nướng bồ kết đến khi có mùi thơm rồi bẻ nhỏ để đun nước gội đầu, nước bồ kết có màu cánh gián hơi sủi bọt và có mùi thơm dễ chịu

– Bạn có thể kết hợp đun bồ kết với với sả và vỏ bưởi cũng có tác dụng tương tự.

– Để nước bồ kết nguội bớt rồi dùng để gội đầu sẽ đẩy lùi gàu hiệu quả.

– Mỗi tuần gội bồ kết 3-4 lần để trị gàu tại nhà và làm mượt tóc nhanh hơn.

7. Cách trị gàu tại nhà bằng giấm táo hiệu quả

Một trong những cách trị gàu tại nhà không thể bỏ quên giấm táo. Bởi vì thành phần có trong nó giúp làm sạch da đầu và trị gàu hiệu quả.

– Trộn 1 phần giấm táo với 1 phần nước ấm tạo thành hỗn hợp. Thoa lên tóc và massage nhẹ nhàng da đầu trong 5 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

– Giấm táo sẽ giúp làm sạch da đầu, loại bỏ gàu, nhờ đó, mái tóc của bạn sẽ sạch và mượt hơn.

– Thực hiện cách trị gàu tại nhà bằng giấm táo 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

8. Cách trị gàu hiệu quả bằng thuốc Aspirin

Thuốc Aspirin có tác dụng đánh bay gàu hiệu quả cũng như diệt khuẩn rất tốt.

Cách trị gàu nhanh nhất bằng thuốc aspirin

Cách trị gàu hiệu quả bằng thuốc Aspirin thực hiện như sau:

– Bạn chỉ cần dùng 2-3 viên thuốc Aspirin tán nhỏ rồi trộn đều với dầu gội hàng ngày. Với 2-3 viên thì bạn có thể hòa với khoảng 150ml-200ml dầu gội, từ đó bạn có thể áng chừng với lượng dầu gội nhiều hơn.

– Chỉ có một lưu ý nhỏ là trong lúc thoa dầu gội lên tóc ẩm, bạn để giữ hỗn hợp trên tóc tầm 2 phút rồi mới xả bằng nước.

9. Cách trị gàu tận gốc tại nhà bằng hành tây

Cách trị gàu tận gốc tại nhà bằng hành tây thực hiện:

– Cắt hoặc băm nát củ hành tây, sau đó, lọc lấy nước ép hành tây và thấm lên da đầu.

– Cuối cùng là gội sạch bằng nước và dầu gội để làm mất mùi hành. – Cách thứ 2 là lấy nước ép từ hành tây trộn đều với 1-2 thìa mật ong, tỷ lệ 1:2 (1 thìa mật ong và 2 thìa nước ép hành tây) hoặc 1:3.

– Gội sạch da đầu, lấy bông thấm và chấm lên từng vùng da đầu (đặc biệt là vùng trước trán, đỉnh đầu và hai bên mang tai vì đó là ba vùng có nhiều gàu nhất). Để khoảng 30-45 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

10. Cách trị gàu tại nhà bằng gừng tươi hiệu quả

Gừng là 1 loại gia vị có tính cay nóng và có tính khử trùng đặc biệt có tác dụng loại trừ gàu hiệu quả đồng thời kích thích tóc mọc nhanh chóng.

Nguyên liệu: Gừng tươi, dầu oliu, nước cốt chanh

Cách thực hiện:

– Trộn 3 -4 thìa nước gừng với 2 thìa dầu oliu và 1 thìa nước cốt chanh.

– Dùng hỗn hợp trên bôi lên chân tóc và da đầu

– Massage da đầu nhẹ nhàng rồi để tong khoảng 30 phút sau đó gội lại bằng nước sạch.

– Thực hiện cách trị gàu tại nhà bằng gừng 2 – 3 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy lượng gàu và tóc rụng được giảm đáng kể

Bạn đang xem bài viết Các Loại Thuốc Đặc Trị Bệnh Nấm trên website Vanhoaamthucviet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!